Trận Chiến Midway

Trận Chiến Midway

(Midway)

Điểm IMDb: 6.7

Đạo diễn: Roland Emmerich

Quốc gia: Âu - Mỹ

Phát hành: 08-11-2019

Thể loại:

Chiến tranh, Hành động,

Lượt xem: 306

Lượt tải: 247

Theater Icon

DIỄN VIÊN

Line Icon
Theater Icon

GIỚI THIỆU PHIM

Line Icon
Bộ phim tái hiện lại một trong những trận hải chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới – Trận chiến Midway (tháng 6/1942) giữa quân đội Hoa Kỳ và Nhật Bản. Nguyên nhân của trận chiến này khởi nguồn từ vụ tấn công bất ngờ của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng ngày 07/12/1941, gây ra tổn thất nặng nề cho Hoa Kỳ và buộc nước này chính thức tham chiến vào thế chiến thứ 2 với ý chí báo thù quân Nhật cao độ. Nhờ vào sự tài năng của đội tình báo hải quân, Mỹ đã nắm được thông tin về việc quân Nhật dự kiến đánh chiếm đảo Midway nhằm xóa sổ sức mạnh hải quân của Hoa Kỳ. Trận chiến này sẽ diễn ra như thế nào?”

Thực sự khi nhắc đến hải chiến Mỹ – Nhật thì mình chỉ biết đến trận Trân Châu Cảng mà thôi chứ cái trận Midway này nghe lạ hoắc luôn í. Tuy nhiên người Mỹ rất tự hào về trận chiến này vì Midway phần nào đó đã giúp họ xả bớt được nỗi hận vào năm 1941. Chính vì thế, Midway đã được dựng thành nhiều phiên bản phim khác nhau vào các năm 1942 và 1976. Điều này lý giải cho thắc mắc tại sao các nhà phê bình bên Mỹ lại đánh giá bộ phim Midway của năm 2019 khá thấp, đơn giản là vì họ đã quá ấn tượng với những thước phim trong các phiên bản trước rồi nè.

Tuy nhiên đối với những người chưa biết về sự kiện này như mình thì Trận chiến Midway (2019) tương đối hấp dẫn và lôi cuốn. Những bộ phim dựa trên sự kiện có thật về chiến tranh như vậy luôn gợi lên sự tò mò cho người xem về diễn biến của cuộc chiến và những chiến thuật nào được các nhà cầm quân tung ra nhằm đối phó với cường địch. Phim sẽ mang đến cho các bạn cảm giác về không khí chiến tranh khá sống động, ở cả 2 phía, tương tự cảm giác lúc xưa xem phim Tam Quốc diễn nghĩa í.

Ngoài ra, Trận chiến Midway (2019) còn điểm qua cho người xem về trận chiến Trân Châu Cảng và nêu lên sự tàn khốc mà những cuộc chiến mang lại cho cả người lính lẫn người dân thường. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tìm hiểu về các bộ phận, phòng ban của quân đội Mỹ thời bấy giờ và biết thêm về tính cách và con người của những nhân vật tên tuổi đã tạo nên chiến thắng vang dội này cho Hoa Kỳ.

Tuy nhiên kỹ xảo của các trận đánh nhìn khá giả, trông giống như một trò chơi điện tử hơn là một tác phẩm điện ảnh. Đồng thời, phim vẫn chưa thể hiện được rõ ràng những “nước cờ” chiến thuật của 2 bên như những kế sách mưu lược mà chúng ta được thấy trong Tam Quốc.  Thay vào đó, chiến thắng của quân đội Mỹ chỉ đơn giản là do họ nắm được thông tin mật của quân Nhật nên tập trung lực lượng phòng thủ sẵn chờ địch tới. Do đó dù cảm thấy Trận chiến Midway (2019) khá hấp dẫn nhưng chưa đã lắm.

Bên cạnh đó, Trận chiến Midway (2019) có vẻ hơi dìm hàng quân đội Nhật – quốc gia có hạm đội hải quân số 1 thế giới với danh xưng bất khả chiến bại. Trong phim toàn thấy quân Nhật bị thiệt hại, bắn hoài không trúng máy bay Mỹ dù đạn tuôn ra như mưa. Điều này đã khiến cho phim trở nên khá hư cấu ở 1 vài phân đoạn. Chưa hết, phim cũng khá dài dòng khi cố gắng nhồi nhét thêm nhiều tuyến nhân vật với những suy nghĩ và hành động khác biệt.

Từ khóa: midway, trận chiến midway, tran chien midway, tải phim, tai phim, taiphim, taiphim.vn,

Theater Icon

SCREENSHOTS

Line Icon
Theater Icon

TRAILERS // REVIEW

Line Icon
Theater Icon

LINK DOWNLOAD

Line Icon
Theater Icon

PHIM HAY CÙNG THỂ LOẠI

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN PHIM

Line Icon

CẢNH BÁO: Vui lòng không bấm vào các đường link lạ ở khu vực bình luận này. Việc truy cập vào các liên kết lạ ngoài Taiphim.vn có thể khiến bạn bị hack tài khoản Facebook. Xin trân trọng cảm ơn !!

Theater Icon

HƯỚNG DẪN BẠN NÊN BIẾT

Line Icon
- Hướng dẫn chi tiết tải phim trên taiphim.vn
- Hướng dẫn xem phim có phụ đề trên các trình đọc phổ biến : VLC Player, KM Player, Media Clasic,...
- Hướng dẫn khắc phục lỗi phim và phụ đề không khớp thoại
- Hướng dẫn tìm kiếm phụ đề phim trên : Subscene.comPhudeviet.org

Khi các bạn gặp sự cố về hỏng link, hãy xem bài viết này , muốn update thêm link tải của phim mới nào mà trên taiphim.vn chưa có, hoặc cần các hỗ trợ khác xin vui lòng liên hệ với tôi qua email : info@taiphim.vn.