Star Wars 9 :  Skywalker Trỗi Dậy

Star Wars 9 : Skywalker Trỗi Dậy

(Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker)

Điểm IMDb: 6.6

Đạo diễn: J.J. Abrams

Quốc gia: Âu - Mỹ

Phát hành: 20-12-2019

Thể loại:

Hành động, Phưu lưu, Viễn tưởng, Kỳ ảo,

Lượt xem: 244

Lượt tải: 123

Series phim: Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao | Star Wars (5 Phần)

Theater Icon

GIỚI THIỆU PHIM

Line Icon
Hoàng đế Palpatine, kẻ dường như đã chết tại Trận Endor, gửi cho toàn thiên hà một lời đe dọa về sự trả thù của người Sith. Kylo Ren lấy được thiết bị tìm đường của người Sith tại hành tinh Mustafar và lần dấu Hoàng đế đến hành tinh Exegol bí ẩn. Ở đó, anh gặp mặt Palpatine, kiệt quệ về mặt thể chất, hắn tiết lộ rằng Snoke chỉ là một con bù nhìn điều khiển Tổ chức Thứ nhất và mục đích của hắn là đưa Kylo về mặt tối của Thần lực. Palpatine sở hữu một hạm đội Star Destroyer bí mật và ra lệnh cho Kylo đi tìm và giết Rey, người đang tiếp tục được Tướng quân Leia Organa huấn luyện để trở thành Jedi. Finn và Poe Dameron nhận được tin tinh báo rằng Palpatine đang trú ngụ ở Exegol. Từ các ghi chú của Luke Skywalker, Rey biết được rằng một thiết bị tìm đường của người Sith có thể dẫn họ đến đó. Leia cho rằng một đồng minh tại Pasaana có thể giúp đỡ họ. Rey, Finn, Poe, Chewbacca, BB-8 và C-3PO khởi hành trên chiếc Millennium Falcon tiến tới hành tinh Pasaana.

Tại Pasaana, cả nhóm gặp cộng sự của Leia, Lando Calrissian, người chỉ dẫn họ đến vị trí cuối cùng được cho là có thiết bị. Kylo xác định được vị trí của Rey thông qua liên kết Thần lực và bám đuôi cô với Đoàn hiệp sĩ Ren. Nhóm của Rey phát hiện ra hài cốt của sát thủ Ochi, con tàu và droid của hắn ta, và một con dao găm hằn in chữ Sith, tuy nhiên, lập trình của C-3PO không cho phép anh ta dịch bản ngôn ngữ. Cảm thấy Kylo đang ở gần, Rey đối đầu với anh ta. Tổ chức Thứ nhất lấy con tàu Falcon, bắt Chewbacca và lấy con dao găm. Cố gắng cứu Chewbacca, Rey vô tình phá hủy tàu vận chuyển của Tổ chức Thứ nhất bằng sét Thần lực. Tưởng chừng Chewbacca đã chết, cả nhóm trốn thoát trên con tàu của Ochi.

Poe đề nghị tới hành tinh Kijimi để dịch văn bản Sith bằng bộ nhớ của C-3PO. Quá trình này xóa sạch bộ nhớ của C-3PO, nhưng tiết lộ tọa độ của thiết bị tìm đường. Rey cảm nhận được Chewbacca còn sống và cả nhóm thực hiện một nhiệm vụ giải cứu. Trong lúc Kylo tìm Rey, cả nhóm thâm nhập vào chiến hạm của Kylo với sự giúp đỡ của Zorii Bliss, người quen của Poe. Rey lấy lại con dao găm và thấy ảo ảnh về ngày cha mẹ mình bị giết cùng với nó. Kylo tiết lộ rằng Rey chính là cháu gái của Palpatine; vị chúa tể Sith đã ra lệnh cho Ochi bắt Rey khi còn nhỏ, nhưng cha mẹ cô đã giấu cô tại Jakku để bảo vệ cô. Tướng Hux cứu Poe, Finn và Chewbacca khỏi bị xử tử, tiết lộ hắn là gián điệp. Hux cho phép cả nhóm trốn thoát trên tàu Falcon, nhưng bị xử tử vì tội phản trắc.

Cả nhóm đến Kef Bir (mặt trăng biển của Endor), nơi Rey định vị thiết bị nằm trong đống hoang tàn của Ngôi sao Tử thần thứ hai. Kylo tìm đến và phá hủy thiết bị rồi đấu kiếm với Rey. Leia gọi Kylo qua Thần lực, đánh lạc hướng anh; Rey chớp thời cơ đâm vào bụng Kylo. Cảm nhận được cái chết của Leia, Rey chữa lành cho Kylo và lấy con tàu của anh ta tới Ahch-To. Ở đây, linh hồn của Luke khuyên nhủ Rey phải đối mặt với Palpatine và đưa cho cô thanh kiếm ánh sáng của Leia. Rey tới Exegol trên chiến đấu cơ X-wing của Luke, sử dụng thiết bị tìm đường trên tàu của Kylo. Trong khi đó, Kylo trò chuyện với người cha quá cố, Han Solo, trong trí nhớ; anh vứt bỏ thanh kiếm ánh sáng và lấy lại danh tính là Ben Solo. Palpatine phái một tàu khu trục và hủy diệt Kijimi.

Tại căn cứ Kháng chiến, R2-D2 khôi phục bộ nhớ của C-3PO. Quân Kháng chiến lần theo tọa độ của Rey để đến Exegol, nơi cô đối đầu với Palpatine; Hoàng đế yêu cầu cô giết hắn để nối tiếp di sản. Lando mang quân tiếp viện từ khắp thiên hà tham chiến. Ben áp đảo các Hiệp sĩ Ren và gia nhập Rey. Palpatine rút cạn sức mạnh của cặp đôi để trẻ hóa bản thân. Hắn tấn công hạm đội Kháng chiến bằng sét Thần lực và áp chế Ben. Suy sụp, Rey nghe thấy giọng nói của các Jedi tiền nhân, truyền cho cô sức mạnh để gượng dậy. Palpatine tấn công cô bằng sét, nhưng Rey làm chệch hướng nó bằng cách sử dụng thanh kiếm ánh sáng Skywalker, giết chết hắn và chính cô. Ben truyền sinh lực cho Rey và hồi sinh cô; họ hôn nhau trước khi anh chết, trở thành một với Thần lực. Quân Kháng chiến phá hủy phần còn lại của hạm đội Sith.

Quân Kháng chiến ăn mừng chiến thắng. Rey đến thăm chốn nương thân cũ của Luke tại Tatooine và chôn cất những thanh kiếm ánh sáng Skywalker ở đó, chế tạo một thanh kiếm cho riêng mình. Một bà lữ khách già ghé qua hỏi tên cô; với linh hồn của Luke và Leia bên cạnh, cô tự xưng là "Rey Skywalker".

Từ khóa: star wars, the rise of skywalker, cuộc chiến giữa các vì sao, cuoc chien giua cac vi sao, chiến tranh các vì sao, chien tranh cach vi sao, skywalker trỗi dậy, skywalker troi day, tải phim, tai phim, taiphim, taiphim.vn,

Theater Icon

SCREENSHOTS

Line Icon
Theater Icon

TRAILERS // REVIEW

Line Icon
Theater Icon

LINK DOWNLOAD

Line Icon
Theater Icon

PHIM HAY CÙNG THỂ LOẠI

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN PHIM

Line Icon

CẢNH BÁO: Vui lòng không bấm vào các đường link lạ ở khu vực bình luận này. Việc truy cập vào các liên kết lạ ngoài Taiphim.vn có thể khiến bạn bị hack tài khoản Facebook. Xin trân trọng cảm ơn !!

Theater Icon

HƯỚNG DẪN BẠN NÊN BIẾT

Line Icon
- Hướng dẫn chi tiết tải phim trên taiphim.vn
- Hướng dẫn xem phim có phụ đề trên các trình đọc phổ biến : VLC Player, KM Player, Media Clasic,...
- Hướng dẫn khắc phục lỗi phim và phụ đề không khớp thoại
- Hướng dẫn tìm kiếm phụ đề phim trên : Subscene.com Phudeviet.org

Khi các bạn gặp sự cố về hỏng link, hãy xem bài viết này , muốn update thêm link tải của phim mới nào mà trên taiphim.vn chưa có, hoặc cần các hỗ trợ khác xin vui lòng liên hệ với tôi qua email : info@taiphim.vn.