Mê Cung Thần Nông

Mê Cung Thần Nông

(Pan's Labyrinth // El laberinto del fauno)

Điểm IMDb: 8.2

Đạo diễn: Guillermo del Toro

Quốc gia: Âu - Mỹ

Phát hành: 19-01-2007

Thể loại:

Chiến tranh, Viễn tưởng, Chính kịch,

Lượt xem: 221

Lượt tải: 107

Theater Icon

DIỄN VIÊN

Line Icon
Theater Icon

GIỚI THIỆU PHIM

Line Icon
Pan’s Labyrinth – Mê Cung Thần Nông có IMDb 8.2, nội dung là sự kết hợp của hiện thực – thần thoại – kinh dị. Đây là một bộ phim mang tính khiêu chiến đối với khả năng tư duy của tôi như bộ The Witch. Tôi đã xem Pan’s Labyrinth vài lần cách đây 2 năm nhưng chẳng hiểu gì thêm ngoài những gì mà phim cho ta biết. Biết nội dung và hiểu thông điệp là 2 cấp độ nhận thức khác nhau nhé các bạn, và tôi đang tự hỏi là xã hội chúng ta đang có bao nhiêu người thật sự xem trọng cấp độ sau? Nhớ xem phim trước khi đọc bài nếu bạn muốn thử khả năng tư duy bản thân. Tôi xin nhắc lại là nếu bạn không cố gắng nâng cao nhận thức thì đến một ngày nào đó bạn khó có thể thưởng thức trọn vẹn những bộ phim nghệ thuật mang tính trừu tượng.

Phim là sự xen lẫn giữa 2 câu chuyện, cuộc chiến chống Phát Xít ở Tây Ban Nha 1944 và cuộc phiêu lưu của cô bé Ofelia, cả 2 đều âm u và máu tanh như nhau. Nếu chú ý, bạn sẽ thấy sự tương đồng giữa hiện thực và cổ tích. Điều đáng nói là phim này dùng rất nhiều biểu tượng mang tính ẩn dụ có thể khiến bạn nhức óc. Khởi đầu là lời kể về một công chúa lạc khỏi thế giới trong lòng đất, khi bước ra ngoài, mọi thứ đã khiến công chúa quên mất đường trở về và từ đó trở thành con người với bệnh tật và cái chết, nhưng vị vua cha luôn mong chờ ngày trở về của linh hồn đứa con thất lạc. “Thế giới trong lòng đất” thì bạn có thể hiểu đó là nơi giống như thiên đường hạnh phúc, nơi linh hồn ẩn sâu trong thân xác con người hướng tới. Khi được mẹ yêu cầu Ofelia kể cho đứa trẻ đang nằm trong bụng nghe chuyện cổ tích, Ofelia đã kể câu chuyện sau, trên một đỉnh núi có đóa hoa mang đến sự bất tử, nhưng vây quanh núi lại phủ đầy gai, và vì con người sợ hãi đau đớn cũng như hiểm nguy nên đóa hoa ấy đang dần úa tàn.

Nội dung phim Pan’s Labyrinth – Mê Cung Thần Nông

Câu chuyện trong phim bắt đầu từ khi cô bé Ofelia cùng mẹ chuyển đến ở cùng cha dượng là đại úy Vidal, một tên chỉ huy tàn ác của chế độ độc tài. Vidal ám ảnh với việc phải có một đứa con trai và mẹ của Ofelia đang làm “nhiệm vụ” đó. Sức khỏe của mẹ Ofelia càng ngày càng yếu với sự lớn dần lên của đứa con trong bụng.

Một ngày nọ, Ofelia được một con bọ kỳ lạ dắt vào khu rừng gần nhà. Tại đó, Ofelia gặp Pan (Thần Nông) – sinh vật nửa người nửa dê trong truyền thuyết. Pan dắt Ofelia vào mê cung và kể cho cô câu chuyện về nàng công chúa bị thất lạc khỏi vua cha của mình. Nàng công chúa phải thực hiện 3 nhiệm vụ để có thể trở về sống hạnh phúc vĩnh viễn tại vương quốc.

Thế là cuộc hành trình của Ofelia trong mê cung kỳ dị bắt đầu. Cô bé phải thực hiện những nhiệm vụ khó khăn, gặp gỡ những nhân vật quái đản, dị hợm. Những con quái vật nhai đầu người, những tên quỷ dữ tợn có con mắt nằm ở bàn tay. Xen lẫn trong thế giới u ám đầy sợ hãi dưới lòng đất của Ofelia là cuộc sống đẫm máu ở hiện tại, nơi tên đại úy Vidal ngày ngày ra sức bắn giết, tiêu diệt những người ở phe chống đối.

Từ khóa: Pan's Labyrinth , mê cung thần nông, me cung than nong, tải phim, tai phim, taiphim, taiphim.vn,

Theater Icon

SCREENSHOTS

Line Icon
Theater Icon

TRAILERS // REVIEW

Line Icon
Theater Icon

LINK DOWNLOAD

Line Icon
Theater Icon

PHIM HAY CÙNG THỂ LOẠI

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN PHIM

Line Icon

CẢNH BÁO: Vui lòng không bấm vào các đường link lạ ở khu vực bình luận này. Việc truy cập vào các liên kết lạ ngoài Taiphim.vn có thể khiến bạn bị hack tài khoản Facebook. Xin trân trọng cảm ơn !!

Theater Icon

HƯỚNG DẪN BẠN NÊN BIẾT

Line Icon
- Hướng dẫn chi tiết tải phim trên taiphim.vn
- Hướng dẫn xem phim có phụ đề trên các trình đọc phổ biến : VLC Player, KM Player, Media Clasic,...
- Hướng dẫn khắc phục lỗi phim và phụ đề không khớp thoại
- Hướng dẫn tìm kiếm phụ đề phim trên : Subscene.com Phudeviet.org

Khi các bạn gặp sự cố về hỏng link, hãy xem bài viết này , muốn update thêm link tải của phim mới nào mà trên taiphim.vn chưa có, hoặc cần các hỗ trợ khác xin vui lòng liên hệ với tôi qua email : info@taiphim.vn.