# Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn
Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn (The Lord of the Rings) là một tác phẩm dài kiệt xuất của nhà văn J. R. R. Tolkien, một nhà ngữ văn (philologist) người Anh. Ông dạy tiếng Anh-Saxon và tiếng Anh ở Đại học Oxford cho đến khi ông về hưu năm 1959. Ông đã dành phần lớn đời mình cho công việc nghiên cứu về lịch sử của các thần thoại Bắc Âu, như thần thoại Anh và thần thoại Phần Lan.

The Lord of the Rings thực sự là tập hợp quy mô những hiểu biết về một thế giới tưởng tượng có tên là Middle Earth (hay Trung Địa) với nhiều giống người kỳ lạ như Hobbit, Dwarf (người lùn), Elf (gần như tiên), Wizard (phù thủy)... và ngay cả giống người.

The Lord of the Rings được chia ra làm 3 quyển lớn, phần nhiều tại vì thiếu giấy sau Thế chiến thứ hai, nhưng toàn cốt truyện xảy ra trong 4 quyển, bắt đầu với The Hobbit – xuất bản năm 1937, kể lại những chuyến phiêu lưu mạo hiểm của một Hobbit có tên là Frodo Baggins. Cũng trong năm đó, theo yêu cầu từ phía nhà xuất bản của mình, Stanley Unwin, Tolkien bắt tay vào việc sáng tác một bộ The Hobbit mới. Ba quyển được xuất bản trong thời gian từ 1954 đến 1955, được chia ra làm 6 tập, xoay quanh những năm tháng vĩ đại của Trung Địa trong cuộc chiến chống lại Sauron.
 

1. The Fellowship of the Ring - Hội Đồng Hành Của Nhẫn (2001)
2. The Two Towers - Hai Toà Tháp (2002)
3. The Return of the King - Sự Trở Về Của Nhà Vua (2003)

Mời các bạn cùng tải phim về và thưởng thức siêu phẩm của mọi thời đại. Chúc các bạn xem phim vui vẻ !