Chiến Mã

Chiến Mã

(War Horse)

Điểm IMDb: 7.2

Đạo diễn: Steven Spielberg

Quốc gia: Âu - Mỹ

Phát hành: 25-12-2011

Thể loại:

Chiến tranh, Hành động, Chính kịch,

Lượt xem: 401

Lượt tải: 230

Theater Icon

DIỄN VIÊN

Line Icon
Theater Icon

GIỚI THIỆU PHIM

Line Icon

Chiến mã - War Horse là bộ phim thuộc thể loại chiến tranh năm 2011 do đạo diễn Steven Spielberg chịu trách nhiệm chỉ đạo. Bộ phim đã được đề cử giải Emmy và giải Oscar với nghệ thuật đặc tả sự tàn khốc của thế chiến thứ nhất bằng những hình ảnh tuyệt vời qua lăng kính của một con ngựa.

Phim Chiến Mã lấy bối cảnh tại miền Tây nước Anh trong giai đoạn thế chiến thứ nhất. Kể về câu chuyện của chàng trai Albert cùng với chú ngựa Joey của mình - con ngựa chiến đã được ba cậu dùng số tiền quý giá để mua nhưng lại không biết cày ruộng. Sau những ngày tháng bên nhau, cả hai đã trở nên thân thiết. Nhưng đến một ngày, Joey buộc phải bán lại cho quân đội để phục vụ cho chiến tranh. Dù rất buồn nhưng Albert phải để chú ngựa thân yêu ra đi, và hứa với nó khi cậu đủ tuổi sẽ xin nhập ngũ vào chiến trường để tìm Joey. Bộ phim có sự tham gia của Jeremy Irvine, Emily Watson, David Thewlis,...

War Horse được chuyển thể từ cuốn truyện thiếu nhi nên cách dẫn truyện cũng được tác giả giữ theo tinh thần của truyện. Nên bộ phim có nhiều cảm xúc đẹp, nên các fan của thể loại phim chiến tranh cũng không nên quá kỳ vọng về những cảnh máu me bê bết hay những trận đấu súng khốc liệt. Mặt khác bộ phim được diễn tả theo cái nhìn ngây thơ của một chú ngựa chứ không phải qua đôi mắt của những anh lính lăn xả trên chiến trường, nên mạch phim có phần khá chậm và không có nhiều cảnh tượng rùng rợn.

Nhìn chung bộ phim ẩn chứa nhiều cảm xúc, bằng cách sử dụng góc nhìn rất vô tư của Joey, chiến tranh hiện ra vừa đủ, có chút gì đó khá bàng quang, nhưng cũng vì thế mà sự khốc liệt của chiến tranh được nhấn mạnh, trải dài qua nhiều vùng đất, nhiều con người, trong nhiều số phận, thể hiện đúng tinh thần về những hậu quả của chiến tranh, như câu nói của nhân vật sĩ quan trong phim : “chiến tranh lấy đi tất cả”.

Xuyên suốt bộ phim là những cảnh tàn phá mất mát của chiến tranh, nhưng chú ngựa như là một niềm tin le lói dẫn dắt người xem đến mảnh đời này sang mảnh đời khác để kiếm tìm ánh sáng của hòa bình. Phân đoạn giải thoát chú ngựa khi rơi vào chiến hào của hai bên có lẽ mang đến nhiều cảm xúc nhất, hai chàng lính của hai phe đối lập đã bỏ vũ khí và cùng nhau giúp chú ngựa thoát khỏi đống kiềm gai bọc xung quanh người. Khi tình yêu thương, tấm lòng bao dung được lan tỏa thì những mất mát, xót xa của chiến tranh sẽ được nguôi bớt phần nào và có lẽ, nó cũng sẽ sớm chấm dứt.

Chú ngựa trở thành nhân chứng tội ác của con người, và cũng như những mảnh đời trơ trọi, bơ vơ giữa chiến trận, chú ngựa vẫn luôn tìm kiếm sự yên bình khi chú lao đi giữa làn mưa đạn ở cuối phim, khi nghĩ về những người đã bên cạnh mình, nghĩ về người bạn năm xưa. Đến cuối cùng, số phận dừng như sẽ chia cắt hai người bạn mãi mãi, nhưng chính tình bạn chân thành đã giúp cả hai đoàn tụ với nhau.

Bộ phim tuy có nhiều suy nghĩ về cuộc đời, nhưng vẫn là bộ phim về tình bạn, tình yêu thương đồng loại cũng đủ để khiến người xem cảm động với những mảnh đời trôi dạt trong chiến tranh. Cảnh tượng những chú ngựa kiệt sức và ngã xuống cũng là một hình ảnh lột tả những mất mát khó thể đong đếm mà chiến tranh gây ra. Có lẽ, sự chân thành và ấm áp của tình bạn vẫn mãi bất diệt, dù thực tại có tàn khốc đến đâu thì có những thứ tình cảm vẫn luôn sống mãi ở đó.

Từ khóa: war horse, chiến mã, chien ma, tải phim, tai phim, taiphim, taiphim.vn,

Theater Icon

SCREENSHOTS

Line Icon
Theater Icon

TRAILERS // REVIEW

Line Icon
Theater Icon

LINK DOWNLOAD

Line Icon
Theater Icon

PHIM HAY CÙNG THỂ LOẠI

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN PHIM

Line Icon

CẢNH BÁO: Vui lòng không bấm vào các đường link lạ ở khu vực bình luận này. Việc truy cập vào các liên kết lạ ngoài Taiphim.vn có thể khiến bạn bị hack tài khoản Facebook. Xin trân trọng cảm ơn !!

Theater Icon

HƯỚNG DẪN BẠN NÊN BIẾT

Line Icon
- Hướng dẫn chi tiết tải phim trên taiphim.vn
- Hướng dẫn xem phim có phụ đề trên các trình đọc phổ biến : VLC Player, KM Player, Media Clasic,...
- Hướng dẫn khắc phục lỗi phim và phụ đề không khớp thoại
- Hướng dẫn tìm kiếm phụ đề phim trên : Subscene.comPhudeviet.org

Khi các bạn gặp sự cố về hỏng link, hãy xem bài viết này , muốn update thêm link tải của phim mới nào mà trên taiphim.vn chưa có, hoặc cần các hỗ trợ khác xin vui lòng liên hệ với tôi qua email : info@taiphim.vn.