Ánh Trăng

Ánh Trăng

(Moonlight)

Điểm IMDb: 7.4

Đạo diễn: Barry Jenkins

Quốc gia: Âu - Mỹ

Phát hành: 18-10-2016

Thể loại:

Tâm lý, Tình cảm,

Lượt xem: 100

Lượt tải: 32

Theater Icon

DIỄN VIÊN

Line Icon
Theater Icon

GIỚI THIỆU PHIM

Line Icon
Moonlight được kể lại với ba chương hồi rất rõ ràng. Một câu chuyện xoay quanh cậu bé da màu Chiron trong suốt ba giai đoạn lớn của cuộc đời: tuổi thơ sống cùng bà mẹ nghiện thuốc của Little (Alex Hibbert), tuổi vị thành niên với những khám phá về giới tính của Chrion (Ashton Sanders) và cuối cùng, là người đàn ông trưởng thành sau bao biến cố cuộc đời Black (Trevante Rhodes). Trong phim, Chiron được giới thiệu là một cậu bé không cha nhút nhát, e dè sống cùng bà mẹ nghiện ngập trong căn nhà tồi tàn. Chuỗi ngày u ám ấy thay đổi, kể từ sau sự xuất hiện của Juan (Mahershala Ali) – một gã buôn thuốc phiện với tấm lòng cao thượng. Juan cho cậu bé ăn ngon, ngủ êm trong căn biệt thự xa hoa, dạy cậu học bơi và kể cho cậu nghe câu chuyện về việc định hình chính con người cậu. Nhưng Juan cũng chính là người bán thuốc cho mẹ của Little. một gã đàn ông da màu làm giàu trên thân xác những con nghiện thiêu thân. Một sự thật tàn nhẫn mà ngay chính Juan cũng không thể chấp nhận, nhưng cũng không còn cách nào khác. Người da màu, vốn dĩ không được hưởng đầy đủ quyền lợi giáo dục, sống trong cảnh nghèo khó, liệu họ có thể đi lên bằng con đường nào khác?

Từ trước tới nay, hầu hết những phim về người da màu, với dàn diễn viên da màu đều chỉ tập trung khắc họa những vấn đề xoay quanh quan hệ bất bình đẳng giữa da màu và da trắng, từ quá khứ với lịch sử nô lệ đau thương cho tới hiện tại ngập tràn ma túy, tội phạm, trầm cảm. Moonlight vẫn không xa rời các yếu tố xã hội đương đại. Vẫn là người da màu gắn liền với bi kịch nghiện thuốc, làm giàu từ hành vi phi pháp như câu chuyện xoay quanh mẹ của Chiron, của Juan và của chính Chiron khi trưởng thành. Nhưng với Barry Jenkins, anh không muốn tiếp tục đi theo lối mòn ấy nữa. Anh muốn đem đến một hình ảnh khác, rộng lớn hơn, thi vị hơn về cộng đồng người da màu của mình. Thoát ly khỏi chủ nghĩa hiện thực khi hạn chế tối đa những cảnh chết chóc, bạo lực. Và thậm chí, là tiết chế luôn cả những chi tiết mô tả khám phá tình dục của nhân vật. Nhưng những đường dây dẫn dắt trong câu chuyện của Chiron vẫn luôn hiện hữu ở đó những vấn đề đậm chất con người. Moonlight là câu chuyện riêng về người da màu, đặc biệt là những người da màu đồng tính. Nhưng xa hơn nữa, Moonlight còn là "ánh trăng" về những cộng đồng khác trong xã hội chúng ta. Ở đó, là tầm quan trọng trong cách quan tâm của cha mẹ, là may mắn khi có được một người thầy thật sự, về bạo lực học đường, về những khám phá giới tình và về tình yêu.

Từ khóa: moonlight, ánh trăng, anh trang, tải phim, tai phim, taiphim, taiphim.vn,

Theater Icon

SCREENSHOTS

Line Icon
Theater Icon

TRAILERS // REVIEW

Line Icon
Theater Icon

LINK DOWNLOAD

Line Icon
Theater Icon

PHIM HAY CÙNG THỂ LOẠI

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN PHIM

Line Icon

CẢNH BÁO: Vui lòng không bấm vào các đường link lạ ở khu vực bình luận này. Việc truy cập vào các liên kết lạ ngoài Taiphim.vn có thể khiến bạn bị hack tài khoản Facebook. Xin trân trọng cảm ơn !!

Theater Icon

HƯỚNG DẪN BẠN NÊN BIẾT

Line Icon
- Hướng dẫn chi tiết tải phim trên taiphim.vn
- Hướng dẫn xem phim có phụ đề trên các trình đọc phổ biến : VLC Player, KM Player, Media Clasic,...
- Hướng dẫn khắc phục lỗi phim và phụ đề không khớp thoại
- Hướng dẫn tìm kiếm phụ đề phim trên : Subscene.com Phudeviet.org

Khi các bạn gặp sự cố về hỏng link, hãy xem bài viết này , muốn update thêm link tải của phim mới nào mà trên taiphim.vn chưa có, hoặc cần các hỗ trợ khác xin vui lòng liên hệ với tôi qua email : info@taiphim.vn.