Reus và Oezil, Loew sẽ chọn ai?

Trước giờ bóng lăn, vẫn còn khá nhiều NHM Đức không biết chắc chắn HLV Joachim Loew sẽ chọn Mesut Oezil hay Marco Reus đóng vai nhạc trưởng. Chỉ biết rằng, Reus đang thắng thế.

Bong da so chia sẻ: Thật ra nếu so sánh về phong độ, Oezil hơn đứt Reus. Trong kỷ nguyên của Loew, Oezil là cầu thủ được sử dụng nhiều hơn bất kỳ người đồng nghiệp nào, và thực tế thì anh cũng luôn đáp ứng được kỳ vọng của cả NHM lẫn ông thầy Loew.
Trong trận giao hữu với Saudi Arabia trước thềm World Cup, HLV Joachim Loew bất ngờ để Marco Reus thi đấu ở vị trí nhạc trưởng ĐT Đức. Reus lại bất ngờ đá tốt, dù anh vừa dành phần lớn thời gian của mùa bóng 2017/18 để nằm trên giường bệnh.
Người Đức vốn nhạy cảm về vấn đề cầu thủ nhập cư trong màu áo ĐTQG lại mượn cái cớ này để chỉ trích Oezil. Đích thân chủ tịch LĐBĐ Đức, Reinhard Grindel đã phải ra mặt kêu gọi NHM Đức tha cho Oezil. “Nếu anh ta không muốn trả lời các câu hỏi liên quan tới bức ảnh thì hãy để Oezil trả lời bằng phong độ trên sân cỏ”, Grindel nói.
Tuy nhiên với ket qua world cup 2018, cuộc cạnh tranh giữa Oezil và Reus bất ngờ nổ ra sau khi Oezil vướng vào những rắc rối bên lề cuộc chơi. Việc anh khoe ảnh chụp cạnh Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan kéo Oezil vào vô số những rắc rối.
Người ta cho rằng, việc loại Oezil, dùng Reus không liên quan tới các vấn đề cá nhân. Đó là chiêu khích tướng. Oezil hay thật, nhưng thi thoảng lại có những trận đấu lờ đờ, thiếu sức sống, thiếu động lực.
Tuy nhiên với tin tức mới đăng tải, bất chấp lời kêu gọi đó, nhiều CĐV Đức vẫn không muốn chứng kiến Oezil khoác áo ĐT Đức chơi trận ra quân gặp Mexico. Trùng hợp thế nào mà Reus lại bất ngờ đá tốt trong màu áo ĐTQG, khiến NHM Đức càng có thêm lý do tẩy chay Oezil.
Dường như việc nghiễm nhiên có suất đá chính trong màu áo Đức khiến ngôi sao gốc Thổ mất đi cảm hứng chiến đấu. Trong khi đó, Reus có được sự khao khát chứng tỏ bản thân. Nếu được ra sân, Reus sẽ mang tới 200% khả năng của mình.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *