Kim Jee Woon được Pháp tôn vinh tại LHP Quốc tế Busan

Đại sứ Pháp Fabien Penon đã trao tặng Huân chương Nghệ thuật và Chữ cái của Pháp cho Kim Jee Woon, một nhà làm phim nổi tiếng với phong cách noir của phim Hàn Quốc.

Vào ngày 23, tại Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 23, nhà làm phim Hàn Quốc Kim Jee Woon đã nhận được huy chương uy tín từ chính phủ Pháp. Fabien Penon – Đại sứ Pháp tại Hàn Quốc, trao tặng Huân chương Văn học và Nghệ thuật cho Kim Jee Woon.

Kim Jee Woon đã tạo nên tên tuổi cho bộ phim độc đáo của mình, được cho là đã bị ảnh hưởng bởi các bộ phim noir của Pháp trong thập niên 1970 và 1980. Các bộ phim của anh cũng được công chiếu tại sự kiện này. điện ảnh ở Pháp. Năm 2008, bộ phim hành động The Good The Bad The Weird đã được đón nhận nồng nhiệt tại Liên hoan phim Cannes và được ca ngợi vì đã mang đến một bộ phim điện ảnh phương Tây trong nước. Năm 2014, anh được vinh danh tại Liên hoan phim Gerardmer Gerardmer ở ​​Pháp.

Năm 2013, Kim Jee Woon bắt đầu sự nghiệp tại Hollywood với bộ phim hành động “The Last Stand”, với sự tham gia của Arnold Schwarzenegger. Trong khi đó, bộ phim The Age of Shadows (2016) – sản phẩm nội địa đầu tiên của ông do Warner Bros sản xuất, được chọn cho giải Oscar trong hạng mục Phim nước ngoài hay nhất.

Những thành tựu này của Kim Jee Woon đã được chính phủ Pháp công nhận và tôn vinh. Trước đó, có những nhà làm phim Hàn Quốc danh giá khác, như Hong Sang Soo, người đã được trao tặng Huân chương Nghệ thuật và Nghệ thuật của Bộ trưởng Văn hóa Pháp Fleur Pellerin vào năm 2015. Năm 2014, người sáng lập Liên hoan Phim Busan – Kim Dong Ho, cũng được trao giải thưởng huy chương của chính phủ Pháp. Ngoài ra, nữ diễn viên Jeon Do-yeon đã giành huy chương tại Liên hoan phim Busan năm 2009 vì những đóng góp của cô cho nghệ thuật.

Năm 2006, Pháp và Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận để thúc đẩy hợp tác làm phim giữa hai bên. Sau đó, cả hai quốc gia đã hợp tác với các sản phẩm khác như In Another Country (2012), với nữ diễn viên nổi tiếng Isabelle Huppert và Bong Snowpiercer. Joon Ho vào năm 2013, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng người Pháp Le Transperceneige.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *