Kế Hoạch Đổi Chồng – ý tưởng hay nhưng xây dựng không hợp lý

Bộ phim được đạo diễn bởi Trần Nhân Kiên, với một kịch bản từ “A Boyfriend for My Wife” của Argentina. Không chỉ bản làm lại của Việt Nam, mà còn là phiên bản tiếng Hàn của All About My Wife (2012) vô cùng thành công. Trái ngược với All About My Wife, Kế hoạch đổi chồng là bằng chứng cho thấy các bản làm lại không thành công do các kịch bản không thể quản lý, diễn xuất không đầy đủ và hàng chục đối tượng khác. lắc đầu và cảm thấy tiếc cho một ý tưởng phim khá tốt nhưng không được xây dựng đúng cách.

Nội dung phim không có gì mới mẻ, về anh chàng tên Quân (Quang Đăng) đã gặp tên cô Dũng (Hoàng Yến Chibi), họ nhanh chóng yêu nhau và trở thành vợ chồng. Sau một năm trên cùng một ngôi nhà, Quân đã không chịu đựng được nhiều cuộc nói chuyện, hay hài hước, chua chát, thậm chí là vợ thô lỗ, vì vậy anh đã tìm cách ly hôn. Sau nhiều lần thử nhưng thất bại, anh đã thuê người hàng xóm “để có danh tiếng” là Jiang Qing (Zhang Qing) để dụ dỗ vợ mình. Khi mọi việc ngày càng nhiều trong kế hoạch của Quân, Giang và Dũng bắt đầu có tình cảm với nhau, Quân bắt đầu hối hận và quyết tâm giành lại vợ.

30 phút đầu tiên của bộ phim khá thú vị, mặc dù nhiều điểm không đủ tốt để giữ chân khán giả và quét mạch phim. Nhiều dòng của Dũng rất chua, đá nhưng rất hài hước và chân thật. Hoàng Yến Chibi đã biến thành công thành một bà nội trợ đáng sợ, ghét mọi thứ trong cuộc sống, gặp phải một cái gì đó không hài lòng một cách nhanh chóng “trò chuyện” không ai ngoại trừ vợ và con của chồng. Nhưng khi trái tim không quá sắc bén như khán giả, cô càng nhìn thấy người chồng vô cùng yêu thương của mình, chỉ muốn xây dựng một ngôi nhà với chồng và ghét mọi thứ trong cuộc sống ngoại trừ chồng mình. Bên cạnh đó, nhờ sự xuất hiện của vẻ đẹp mà Hoàng Yến không ngừng “trái tim” người xem khi làm bất cứ điều gì đáng yêu, từ những giây phút lo lắng cho chồng ăn miếng, cho đến khi mối đe dọa, lời nguyền cũng đáng yêu.

Tuy nhiên, tình yêu của Hoàng Yến cũng chỉ làm việc trong 30 phút và tất cả những điều tốt đẹp, những niềm vui của bộ phim chỉ dừng lại ở đó. Kể từ khi Quan đến Khương để thuê anh ta để quyến rũ vợ mình, bộ phim bắt đầu già đi, dài và nhàm chán. Nhân vật và tính cách của nhân vật cũng trở nên không hợp lý và thay đổi nhanh bất thường. Dung từ một cô gái ném đá trở nên dịu dàng và có cảm xúc cho Khương một cách nhanh chóng. Thật khó cho người xem thấy được sự hóa học giữa hai người, một phần là do diễn xuất kém của Trương Thành Long.

Quang Đăng vẫn còn hành động như bao giờ cũng không thể hiện sự thay đổi về tâm lý và tính cách nhân vật. Ngoài các nếp nhăn khuôn mặt hầu hết các bộ phim, những tiếng la hét, tức giận, la hét hoặc đau khổ ông không hiển thị, không cho thấy sự căng thẳng trong cuộc xung đột trong cuộc sống quân sự hoặc đau khổ. Khi hối hận và chứng kiến ​​vợ mình có tình cảm với người khác.

Song song với diễn xuất của hai nam diễn viên chính là kịch bản, mạch phim và cốt truyện không được xây dựng đúng cách. Người viết kịch bản rất biết cách làm cho khán giả bị ức chế khi đoạn văn dài quá ngắn, nhưng đoạn văn không cần phải dài. 30 phút đầu tiên của cốt truyện quá nhanh đến nỗi người xem không thể hiểu tại sao đàn ông và phụ nữ yêu và kết hôn nhanh đến thế, xung đột hôn nhân của họ không căng thẳng đến nỗi họ phải ly dị, Người xem không thể thông cảm với nỗi khổ của Quân đội. Mặt khác, quân đội chìm trong đau khổ khi kế hoạch dụ dỗ thành công của Dũng quá dài và quá dư thừa, khiến khán giả hoàn toàn “rơi tâm trạng” vì cảnh trước đó đã khá nhàm chán.

Một điều đáng chú ý đã ảnh hưởng đến kịch bản phim là sự thay đổi trong những năm kết hôn của cặp đôi. Trong kịch bản gốc, sau bảy năm, người chồng mới không thể chịu nổi vợ mình một lần nữa để họ tìm thấy một vụ ly dị. Quan và Dung đã kết hôn được 1 năm nhưng đã ly dị, những mâu thuẫn cũng khá trẻ con, vì vậy cái nút trong phim khá hời hợt và không cao, ly kỳ.

Kế hoạch đổi chồng không phải là một bộ phim hoàn chỉnh, nhưng ngoài ý tưởng được “mượn” từ nước ngoài, bộ phim không có gì để ca ngợi. Hiệu suất của Hoàng Chiến Chibi có thể là điểm nhấn của bộ phim, nhưng nó chỉ là tạm thời, nhưng không nổi bật. Trương Thanh Long và Quang Đăng vẫn phải cố gắng nhiều hơn để chinh phục khán giả.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *