Đánh giá phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Giới thiệu phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Nếu bạn phải sinh sống ở một vùng hoàn toàn im lặng – Một nơi mà nếu bạn gây ra bất kỳ tiếng động nào thì tính mạng sẽ gặp nguy hiểm, chuyện gì sẽ xảy ra? Lấy bối cảnh tận thế, khi quái vật ngoài hành tinh xâm chiếm Trái Đất, một gia đình phải sống trong tình trạng không âm thanh để sinh tồn, bởi lũ quái vật sẽ tấn công bất cứ sinh vật gì gây ra tiếng động. Họ phải luôn giữ im lặng, không bao giờ rời khỏi con đường và chạy ngay khi thấy báo động đỏ. Cuộc sống của bốn người sẽ tiếp diễn ra sao khi người mẹ sắp cho ra đời một sinh mệnh mới? “A Quiet Place” có sự tham gia của nữ diễn viên Emily Blunt và chồng của cô – John Krasinski đảm nhiệm vị trí đạo diễn.

Vùng Đất Câm Lặng bắt đầu khá im ắng bám sát đúng với cái tên của bộ phim. Gia đình nhỏ gồm 5 người chỉ giao tiếp với nhau bằng tay. Người chị 2 trong 3 đứa trẻ đã vô tình chiều chuộng đứa em út của mình. Bằng việc đưa cho cậu bé chiếc máy bay và cậu ta đã lắp pin vào…. Câu hỏi là tại sao ??? mọi người lại phải sống trong im lặng như vậy ???? Là vì bối cảnh phim lúc bấy giờ là vào khoảng năm 2020 – 2021. Có một sinh vật khá ghê rợn chuyên đi tấn công bất cứ thứ gì gây ra tiếng động. Chúng vô cùng nhạy cảm với tiếng động kiểu như “tao cần yên tĩnh và rất ghét tiếng ổn, ai hắc xì nhẹ thôi tao cũng giết” kiểu thế !!!!

Style phim khá lạ khi lúc đầu phim có thể bạn sẽ nghĩ là bạn xem một bộ phim câm, lâu lâu lại nghe vài tiếng xệch xoặc. Chính những điều đơn giản đó lại gây nên cảm giác ép phê của bộ phim rất nhiều.

Diễn viên trong phim

Đây là phim có thể nói là ít diễn viên , tuy nhiên chính vì vậy mà mỗi người lại có sân diễn rất riêng và đặt trưng. Nổi trội hơn hẳng là hai vai nam và nữ chính, trùng hợp thay họ cũng là vợ chồng ngoài đời thật.

John Krasinski vừa là đạo diễn vừa là diễn viên trong ộ phim này. Có thể nói là ngoài anh ra thì còn có vợ anh (ngoài đời lẫn trong phim khá tròn vai). Cảm xúc của anh đong đầy trong toàn bộ phim, thể hiện tốt là một người cha có trách nhiệm.

Emily Blunt trong vai người vợ và là người mẹ của bầy trẻ cũng thể hiện không kém. Vừa có chất yếu đuối của phị nữ. Vừa có chất gan lì của một người mẹ bảo vệ cho con mình khỏi bầy quái vật. Zen tin chắc phân khúc Emily Blunt bị chảy máu do một tai nạn sẽ rất ép phê với các bạn.

Người chị 2 trong vai khiếm thính (diễn viên này ngoài đời thật cũng bị khím thính). Đây là chi tiết khá thú vị, bởi cô pé này diễn khá ổn. Từ cái ương ngạnh của tuối mới lớn cho đến những phân cảnh vỡ òa của cảm xúc.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa “Chị Đẹp mua cơm ngon cho tôi” và các phim Hàn khác

Âm thanh trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Có thể nói là một thứ ma mị vô hình trong bộ phim. Chính sự im lặng lại làm nên cảm xúc của bộ phim. Lâu lâu lại có phần nhạc nền nhẹ như vậy cũng đủ ép phê. Công thêm tí chuyển động của những con quái vật làm cho phần âm thanh của phim thêm kịch tính khó tả.

Kỹ xảo trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Hẵng đây là bộ phim phải cần đến kỹ xảo vì có liên quan đến những con quái vật. Và điều đáng mừng là phim làm khá tốt chuyện này. Quái vật của Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) không bị giả quá. Một phần là do cũng chỉ xuất hiện trong bóng tôi thôi nên cũng nhẹ cho phần đồ họa.

Cuối cùng thì Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) là một bộ phim rất rất rất đáng ra rạp Zen. Lâu lắm rồi Zen không coi được một bộ phim đã như vậy. Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) đem đến cảm giác kỳ lạ, hồi hộp, đau thương… đương nhiên là có một kết thúc happy. Với đầy đủ cảm xúc và mãnh liệt hơn cả là cảm giác hồi hộp mà bộ phim mang lại.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *