“Avengers: Infinity War” chưa hết nóng, Deadpool 2 đã sẵn sàng ra rạp

Sau nhiều năm ngủ quên dưới trướng Fox, Deadpool đã chứng tỏ bản thân là một con quái vật phòng chiếu “thứ thiệt”. Vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng Deadpool chính là phim X-Men có doanh thu cao nhất, được lòng khán giả lẫn giới phê bình. Lẽ tất nhiên, bộ phim sẽ có phần 2 với sự tham gia của hai nhân vật nữa bước ra từ comic. Vậy Deadpool 2 sẽ là bộ phim như thế nào? Ai sẽ tham gia? Nhân vật nào sẽ trở lại? Deadpool 2 sẽ kết nối với các phim X-Men khác như thế nào?

Lịch chiếu Deadpool 2

Câu chuyện trong phim Deadpool 2

Thời nay, khi một siêu anh hùng có phim riêng, thường thì phim đó sẽ nói về nguồn gốc, xuất thân của siêu anh hùng đó. Quá trình này khá mất thời gian, nhất là khi phải xây dựng cả một vũ trụ điện ảnh kết nối với nhau, nhưng đây cũng là cách hiệu quả nhất để giới thiệu một nhân vật đến với đại chúng. Phần đầu tiên của Deadpool đã cho khán giả biết nguồn gốc, sức mạnh, sứ mạng và một định nghĩa rõ ràng hơn: Deadpool là nhân vật như thế nào. Khi nền móng đã được hoàn thành thì hai nhà biên kịch Rhett Reese và Paul Wernick có thể thỏa sức sáng tạo và đưa ra những phương hướng để phát triển nhân vật vô cùng thú vị này.

Tại thời điểm này, vẫn chưa có thông tin gì về cốt truyện chính thức của Deadpool 2, nhưng có hai nhân vật chắc chắn sẽ xuất hiện và đóng vai trò khá quan trọng trong phim: Cable và Domino. Có vẻ như Deadpool 2 sẽ không chuyển thể từ bất kì bộ comic nào mà nó sẽ sở hữu nội dung riêng giống như phần trước.

https://www.youtube.com/watch?v=D86RtevtfrA

Ryan Reynolds vẫn tiếp tục vào vai Wade Wilson/ Deadpool.

Là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Marvel Comics, Deadpool có rất nhiều yếu tố thú vị để khai thác và đôi khi những yếu tố đó khá là kì lạ. Nhân vật này đã từng cứu thế giới khỏi người ngoài hành tinh, ngăn chặn những zombie trong hình hài cựu tổng thống Mỹ, thậm chí đi đến các đa vũ trụ để giết các phiên bản khác của mình. Tuy nhiên, hai biên kịch của bộ phim đã nói rằng các fan hâm mộ không nên quá kì vọng vào kịch bản quá kì lạ hay phức tạp, nhưng với sự có mặt của Cable và Domino thì chắc chắn nội dung sẽ có chút kì quái.

Cable là ai?

Cable là một trong những nhân vật có quá khứ phức tạp nhất trong thế giới Marvel Comics. Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1986, anh được giới thiệu như con của Cyclops và Madelyne Pryor (bản sao của Jean Grey). Do các thí nghiệm của Thanos và Mister Sinister, Cable bị nhiễm một dạng virus công nghệ gây chết người. Không còn sự lựa chọn nào khác, Nathan Summers (tên thật của Cable) đã được gửi tới tương lai nơi tồn tại phương pháp chữa bệnh. Là một người đột biến có khả năng di chuyển đồ vật và thần giao cách cảm, Nathan trưởng thành và lấy tên Cable. Anh thậm chí từng du hành thời gian trở về quá khứ để ngăn chặn tương lai khủng khiếp.
Nhân vật này sẽ được thể hiện bởi diễn viên đạt đề cử giải Oscar Josh Brolin. Điểm thú vị là Brolin hiện đang đảm nhận vai ác nhân Thanos của MCU.

Xem thêm: Đánh giá phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Domino

Mặc dù không có quá khứ phức tạp như Cable nhưng Domino cũng là một nhân vật có câu chuyện gốc khá thú vị. Domino xuất hiện lần đầu tiên trong New Mutants #98, cùng lúc với Deadpool. Tuy nhiên đó không phải Domino thực sự mà chỉ là bản sao chép của Copycat, hay còn biết đến với cái tên Vanessa, tình yêu đích thực của Deadpool trong phần đầu.

Là một trong những thí nghiệm của bí mật của chính phủ và cũng từng là lính đánh thuê, Domino có khả năng thay đổi xác xuất của các sự kiện xảy ra trong tầm nhìn của mình (ví dụ: vũ khí của đối phương bị hỏng, đối phương ấn nhầm nút trên các thiết bị hiện đại, các vật thể nặng bất chợt rơi xuống,…). Thể hiện nhân vật này là nữ diễn viên Zazie Beetz.

Kinh phí của bộ phim

Deadpool có kinh phí ít ỏi (58 triệu USD) khi so sánh với các bom tấn siêu anh hùng khác (The Avengers: Age of Ultron đã tiêu tốn 250 triệu USD). Sau thắng lợi của Deadpool, nhiều người cho rằng Fox sẽ vung tiền vào Deadpool 2, nhưng theo các nhà làm phim thì đầu tư nhiều hơn vào phần kế tiếp không phải là một kế hoạch thông minh. Trong khi trả lời phỏng vấn từ cánh báo chí, Rhett Reese đã khẳng định rằng kinh phí của Deadpool 2 sẽ không quá 150 triệu USD bởi đặt Deadpool vào dây chuyền sản xuất một bộ phim bom tấn thì không phù hợp cho lắm.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *